ผอมได้ ด้วยการลดน้ำหนักแบบสาวญี่ปุ่น 

ผอมได้ ด้วยการลดน้ำหนักแบบสาวญี่ปุ่น 

วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการลดน้ำหนักมาฝากสาวๆกันค่ะ ซึ่งเป็นเทคนิคของการลดน้ำหนักของสาวๆญี่ปุ่นกัน สาวๆไทยคนไหนเบื่อวิธีการลดน้ำหนักแบบเดิมๆ ลองหันมาใช้วิธีแบบสาวญี่ปุ่นดูก็ได้นะ ไม่ได้ยากด้วย

ก่อนกินอาหารมื้อหลัก ให้กินซุปก่อน 

การที่กินซุป (ซุปใส ไม่ใส่นม ) จำนวน 1 -2 ถ้วย จะทำให้เพื่อนๆ อิ่มขึ้นมานิดนึงก่อนนั้นเอง และค่อยกินอาหารมื้อหลักอย่างช้าๆ จะช่วยทำให้เพื่อนๆกินอาหารน้อยลงอย่างแน่นอน  เพราะนอกจากอิ่มจากซุปแล้ว เพื่อนๆจะรู้สึกอยากอาหารน้อยลงจากการได้กินของอุ่นๆ อีกด้วย 

กินอาหารให้ช้าๆๆ และกินให้ตัวเองรู้สึกอิ่มประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ 

การที่กินข้าวช้าๆ แบบสาวญี่ปุ่น อันที่จริงแล้วมีที่มานะ เพราะมันจะช่วยลดความอ้วนทางอ้อมได้นั้นเอง การที่กินข้าวช้าๆจะทำให้ร่างกายไปสั่งสมองว่าเราอิ่ม นั้นเอง ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายจะได้รับอาหารและรู้สึกอิ่มหลังจากกินอาหารไปสักพัก และอีกเทคนิคก็คือสาวๆญี่ปุ่นจะกินอาหารให้ตัวเองอิ่มแต่ 70-80 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นและค่อยดื่มน้ำตามเยอะๆ เพื่อให้ตัวเองอิ่ม 100 เปอร์เซ็นต์นั้นเอง 

กินปลาเยอะๆ แทนเนื้อ

สาวๆญี่ปุ่น หากจะต้องเลือกกินอาหารนอกบ้านแล้ว เค้าจะเลือกกินอาหารประเภท ซาซิมิ หรือ ปลาดิบ แทนการไปกินร้านปิ้งย่างนะ เพราะสาวๆญี่ปุ่นมองว่าการกินปลาดิบ หรือกินซูชิ นั้นจะช่วยเรื่องการย่อยได้ดีกว่าและแคลอรีที่กินเข้าไปก็ไม่ได้เยอะเท่าพวกเนื้อนั้นเอง ถ้าลองสังเกตสาวๆญี่ปุ่น จะเลือกกินปลาดิบ คู่กับสลัดและตบท้ายด้วยขนมหวานเบาๆ แบบพุดดิ้งผลไม้

กินถั่วแระและกินผักเยอะๆ

การที่สาวญี่ปุ่นหรือคนญี่ปุ่นชอบกินถั่วแระนั้นเป็นเพราะว่าสารอาหารและวิตามินในตัวถั่วแระนั้นเยอะมากและให้โปรตีนอีกด้วย จึงไม่แปลกเลยว่าไปร้านไหนๆก็เห็นว่าจะมีถั่วแระเป็นเมนูเริ่มต้นหรือกินเล่น แต่เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าสำหรับการลดน้ำหนักของสาวๆญี่ปุ่นนั้นจะเน้นกินถั่วแระและกินผักเยอะๆเพื่อที่จะคุมแคลอรีไม่เกินด้วยนะ

ชอบกินแอปเปิ้ลและโยเกิร์ต คู่กัน 

สาวๆญี่ปุ่นมีความเชื่อที่ว่าการกินโยเกิร์ตและแอปเปิ้ลในช่วงลดน้ำหนัก นอกจากจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายแล้วยังช่วยเรื่องเรื่องล้างลำไส้อีกด้วย เพราะการที่กินแอปเปิ้ลกับโยเกิร์ตนั้นจะทำให้ได้รับจุลินทรีย์ที่ดีเข้าไปช่วยเรื่องระบบย่อยและขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้น และช่วยในการลดน้ำหนักได้

ไม่น่าเชื่อว่าการลดน้ำหนักของสาวๆญี่ปุ่นนั้นง่ายกว่าที่คิด สาวๆไทยคนไหนอยากลดลองไปทำกันดูนะ !

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนัน

ไม่มีใครอยากมีปัญหา

ไม่มีใครอยากมีปัญหา

โลกเราทุกวันนี้มีปัญหาอยู่มากมายรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของเราเอง ปัญหาของคนรอบข้าง ปัญหาสิ่งแวดล้อม ปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาทั้งหมด และหลายคนเมื่อเจอปัญหาบางคนอาจะเป็นโรคซึมเศร้า หรือบางคนอาจะเป็นโรควิตกกังวล หรือแม้กระทั่งกลายเป็นคนนอนไม่หลับ หรือเกรี้ยวกราดและขี้โมโห

แต่เชื่อเหลือเกินว่าทุกๆคน คงไม่มีใครอยากเป็นแบบนี้แน่นอน และเมื่อเราเริ่มรู้ตัวหรือสังเกตตัวเองว่าเรากำลังมีอาการแบบนี้ แต่ก็ยากเกินกว่าที่ตัวเองจะควบคุมและบานปลายเข้าจะกลายเป็นปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งอาจแก้ไขช้าเกินไปอาจจะทำให้เป็นปัญหาระยะยาว ดังนั้นควรจะรีบเช็คตัวเองจากอาการเหล่านี้ ว่าเรากำลังมีปัญหาสุขภาพจิตหรือไม่

ความอดที่เคยมีลดน้อยลง ซึ่งสิ่งเหล่าเกิดจากความขี้กังวล และหงุดหงิดง่ายเมื่อมีอะไรมากระตุ้น จากที่เคยทนได้แต่ตอนนี้กลับทนได้น้อยลง

รู้สึกเศร้า เบื่อและเหนื่อยหน่ายเกินสองสัปดาห์ ซึ่งในชีวิตของคนเรานั้นเศร้า เบื่อ และเหนื่อยหน่ายได้ แต่ถ้าเริ่มกินเวลาระยะยาวเกินกว่าสองอาทิตย์ มันอาจจะกลายเป็นโรคซึมเศร้าได้

อยากแยกตัวเองออกจากสังคมแม้ว่าไม่ได้มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ก็ตาม พูดง่ายคือต้องการอยู่ตัวคนเดียวและเริ่มไม่อยากคบค้าสมาคมกับใคร

มีอารมณ์แกว่งไปมาอย่างสุดโต่ง บางวันเศร้า บางวันหัวเราะ เปลี่ยนไปมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจะเป็นสัญญาณของปัญหาทางอารมณ์ก็ได้

นอนมากเกินไปหรือเริ่มนอนไม่หลับ โดยธรรมชาติคนเราควรนอน เจ็ดถึงแปดชั่วโมง แต่ความรู้สึกพอดีของบางคนไม่เท่ากัน บางคนอาจจะนอนแค่หกชั่วโมงก็รู้สึกดี แต่บางคนต้องนอนสิบชั่วโมงถึงจะดี สังเกตง่ายๆว่า ตื่นขึ้นมาคุณรู้สึกสดใสไหม ถ้ารู้สึกว่านอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ หรือนอนเท่าไหร่ก็ไม่หลับแสดงว่าคุณเริ่มมีปัญหาในการนอนแล้ว

มีความย้ำคิดหรือวิตกกังวลแต่เรื่องเดิม ซึ่งโดยทั่วไปคนเรามีเรื่องต้องคิดอยู่แล้ว แต่ถ้าคิดแล้วไม่สามารถวางความคิดได้และหมกหมุ่นอยู่กับความคิดนั้นจนเป็นทุกข์ อาจจะทำให้เกิดอาการผิดปรกติได้

หงุดหงิดและโกรธง่าย เกินความจำเป็น ถ้าคุณเป็นคนใจร้อนอยู่แล้วอาจจะสังเกตข้อนี้ได้ยากแต่ถ้าคุณเป็นคนใจเย็นแล้วจู่ๆ กลายเป็นคนใจร้อน แสดงว่าเริ่มอาจจะมีอาการผิดปรกติ

เริ่มมีความคิดอยากใช้แอลกอฮอล์หรือยาเสพติด อันนี้เข้าข่ายควรรีบไปปรึกษาแพทย์ เพราะเริ่มเข้าขั้นสู่วิกฤติอันตราย และมีโอกาสที่จะนำไปสู่การทำร้ายตัวเองหรือฆ่าตัวตาย

หากสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดเริ่มเกิดขึ้นกับคุณหรือคนรอบตัว ควรรีบทำไปพบแพทย์ก่อนที่จะลุกลาม

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนัน แทงขั้นต่ํา10บาท

โรคขี้แมวขึ้นสมอง

โรคขี้แมวขึ้นสมอง

                   สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงแมววันนี้เราจะมาพูดถึงโรคที่สามารถติดมาจากแมวได้นั่นก็คือโรคขี้แมวขึ้นสมองปัญหาของโลกนี้นั้นหากเป็นไม่มากก็ไม่ได้เกิดอันตรายใหญ่หลวงมาก จะมีอาการแค่เพียงตาอักเสบหรือตาพร่ามัวบ้างเล็กน้อยเท่านั้นแต่ถ้าเกิดว่าติดเชื้อและมีความรุนแรงก็อาจจะทำให้เกิดตาบอดได้

เนื่องจากว่าจะมีการเปิดแผลที่โดนตีหน้าตาทำให้เกิดการอักเสบและเป็นรอยรวมถึงจะไม่สามารถที่จะมองแสงหรือทนแสงได้ดังนั้นส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นโรคแพ้แสงสำหรับเรื่องที่จะมาพูดถึงว่าทำไมต้องมาคุยกันถึงเรื่องโรคขี้แมวขึ้นสมองนั้นเนื่องจากว่าตอนนี้พบว่าประชาชนส่วนใหญ่นั้นนิยมหันมาเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวและเมื่อไม่นานมานี้

เพิ่งมีการตรวจสุขภาพร่างกายพบชายคนหนึ่งมีอาการเป็นโรคขี้แมวขึ้นสมองนั่นเองจึงได้นำโรคนี้มาชวนให้ทุกคนทราบถึงระดับอันตรายของโลกนี้นอกจากจะมีผลต่อระบบตาแล้ว หากใครก็ตามที่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์และติดโรคขี้แมวขึ้นสมองนี้ก็จะทำให้เกิดภาวะแท้งบุตรได้ซึ่งถือว่าน่ากลัวอย่างมากนะคะทั้งเรื่องของการตาบอดและของการแท้งบุตร

ดังนั้นสำหรับโรคนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อคนที่เลี้ยงแมวนั้นมีการดื่มน้ำที่มีการปนเปื้อนของที่แมวหรืออาจจะเอามือไปจับเวลาที่มีการเปลี่ยนกระบะดินให้กับแมวหรือเก็บขี้แมวเสร็จแล้วล้างมือไม่สะอาดหลังจากนั้นก็เอามือที่ไปสัมผัสโดนที่แมนเองไปจับสิ่งของเข้าป่าซึ่งก็จะทำให้เชื้อโรคนี้เข้าไปในร่างกายได้ส่วนใหญ่แล้วอาการของโรคนี้จะเกิดขึ้นก็คือหลังจากที่ได้รับเชื้อ

เข้าไปอเมริกาเหมือนคนเป็นไข้เช่นปวดหัวปวดคอปวดเมื่อยเนื้อตัวหรือเป็นพวกต่อมน้ำเหลืองโตหลังจากนั้นมันจะส่งผลถึงตาโดยตรงก็คือจะมีการเจ็บตาตาอักเสบมีลักษณะของการตาพร่ามัวแล้วเลนส์ตาจะเป็นรอยซึ่งในที่สุดแล้วก็อาจจะทำให้ตาบอดได้และหากใครก็ตามที่เคยเป็นโรคขี้แมวขึ้นสมองแล้วสามารถไปรักษาที่โรงพยาบาลได้

และเมื่อรักษาหายแล้วหากจะต้องการตั้งครรภ์ก็จะต้องมีการรักษาให้หายและทิ้งช่วงไปสัก 6 เดือนก่อนถึงจะสามารถตั้งครรภ์ได้นะคะเพราะว่าถ้าเกิดว่ามีอาการตั้งครรภ์ช่วงที่เชื้อโรคของโรคขี้แมวขึ้นสมอง

ยังไม่หมดไปโดยตรงเลยจะส่งผลไปยังอันของคนนั้นด้วยซึ่งจะทำให้มีผลเรื่องของการแท้งลูกได้ค่ะดังนั้นใครก็ตามที่คิดว่าจะเลี้ยงแมวก็ควรจะต้องมีการรักษาทำความสะอาดทั้งตัวแมวแล้วก็ทำตัวเราให้ดีทุกครั้งที่มีการเลิกจับแมวแล้วก็จะต้องมีการล้างมือทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาล้างมือล้างให้สะอาดให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันการติดเชื้อโรคนี้

 

สนับสนุนโดย  sagame

ประโยชน์ของอกไก่ที่มีผลต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของอกไก่ที่มีผลต่อสุขภาพ

 

         แน่นอนว่าอกไก่นั้นมีประโยชน์เนื่องจากเป็นสารอาหารที่ให้พลังงานสูงและเต็มไปด้วยสารอาหารประเภทโปรตีนมีสำคัญอกไก่นั้นมีไขมันน้อยมากคนที่ลดน้ำหนักส่วนใหญ่จึงมักนิยมกินอกไก่เพื่อที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนักและสร้างโปรตีนให้กับร่างกายการที่กินอกไก่แล้วจะได้ผลในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักนั้นจะต้องกินอกไก่ที่ไม่ติดหนัง

เพราะหากเรากินอกไก่ติดหนังเมื่อไหร่ก็จะกลายเป็นว่า เรากำลังรับเอาไขมันเข้าไปในร่างกายของเราซึ่งแทนที่เราจะผอมก็จะกลายเป็นว่าเราจะอ้วนแทนใครที่ต้องการโปรตีนเป็นปริมาณมากๆนั้นการกินอกไก่จะช่วยได้เยอะเลยทีเดียวแต่การกินอกไก่นั้นก็ใช่ว่าจะไม่เกิดอันตรายเสียทีเดียวนะเนื่องจากว่าปัจจุบันนั้นผู้ประกอบการวิธีเลี้ยงไก่มักจะมีการฉีดสารเข้าไปในเนื้อไก่

เพื่อเป็นการเร่งให้ไก่โตเร็วๆถึงเมื่อเรากินสารเหล่านี้เข้าไปเอานี้ก็จะปะปนไปในเลือดสูงร่างกายของเราส่งผลให้เราได้รับสารชนิดและอาจจะเป็นสารที่ก่อให้เกิดเป็นพิษในเลือดของเราได้เช่นอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการกินเข้าไปแล้วมีเชื้อแบคทีเรียทำให้เราเป็นโรคอาหารเป็นพิษหรือถ้าหากว่าไก่ชนิดมีเชื้อไวรัสบางสายพันธุ์เกิดขึ้นเรากินเนื้อไก่เข้าไปเราอาจจะเป็นโรคไข้หวัดนก

ก็ได้อีกทั้งไก่บางชนิดเจ้าของอยากจะให้ไก่สด พวกเขามาจะเอาสายจีนซึ่งสารนี้นั้นเอาไว้ในการฉีดศพมาฉีดใส่เนื้อไก่ได้เพื่อที่จะให้เนื้อไก่นั้นดูสดใหม่อยู่เสมอบางเจ้าก็ยังเอาสารบอแรกซ์มาฉีดไหนเธอไกลเพื่อให้เนื้อไก่นั้นมีความอร่อยและกรอบแต่สารบอแรกซ์นี้ก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนที่กิน

เพราะจะทำให้คนที่กินนั้นเป็นโรคมะเร็งได้ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องเลือกใครที่ได้มาตรฐานและคิดว่า สะอาดและปลอดภัยโดยเราควรจะซื้อไก่ที่ได้มาตรฐานโดยมีการรับรองตรากรมปศุสัตว์ออกมาแล้วกินแล้วจะไม่มีอันตรายใดๆเพื่อที่เราจะได้รับประโยชน์สูงสุด อย่างไรก็ดีการทีเราจะกินเนื้อไก่แล้วให้ได้ประโยชน์มากกว่าได้รับโทษนั้น

เราควรจะกินอาหารที่ปรุงสุกเสมอการนำเนื้อไก่ไปผ่านความร้อนในอุณหภูมิที่ร้อนมากๆตั้งแต่ 177  องศาเซลเซียสเป็นต้นไป จะทำให้ความร้อนนั้นฆ่าเชื้อโรค ทำให้เราปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างต่างอีกด้วย สำหรับส่วนใหญ่ของคนที่กินไก่แล้วมักจะไปเพิ่มพละกำลังให้กับร่างกายทำให้ร่างกายแข็งแรงเพราะไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

  ยังพบว่าหากเรากินโปรตีนจากไก่ในปริมาณที่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการแล้วเราก็มันจะช่วยลดไขมันในร่างกายของเราและยังทำให้เรามีน้ำหนักตัวที่ลดลงส่งผลให้รูปร่างของเราดีขึ้นได้ดังนั้นหากเราต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากไก่ก็อย่าลืมเลือกรับประทานไก่ที่ปลอดภัยไร้สารเคมีเจือปน

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนัน มั่นคง

โรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ

โรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ

ภัยเงียบที่มาทำร้ายผู้หญิงที่เป็นคุณแม่บ้านโรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ

         หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าหลอกเส้นเอ็นอักเสบนั้นเป็นแบบไหนกันแน่วันนี้เราจะมาพูดถึงโลกจึงมีให้ฟังธรรมโดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายชนิดนี้นั้นมีสาเหตุมาจากที่คุณในบ้านใช้พลังงานพลังแขนมีการบิดผ้า การที่เราเอาผ้าไปซักด้วยมือรวมถึงอาจจะเป็นผู้หญิงชื่อกำลังให้นมลูกที่จะต้องมีการอุ้มลูกที่มีน้ำหนักอยู่บางครั้งก็เกิดจากอุบัติเหตุขึ้นได้

ซึ่งโรคชนิดนี้นั้นขึ้นอยู่กับอาการของแต่ละบุคคลหมดแล้วใช่ไหมงั้นจะเกิดเพราะการอักเสบของเส้นเอ็นซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นบริเวณที่ข้อมือสำหรับคนที่มักจะเป็นโรคชนิดนี้ก็จะเป็นผู้หญิงอายุระหว่างประมาณ 30 ปีถึง 50 ปีและโลกนี้ดีใจด้วยสำหรับคุณผู้ชายแปลว่าผู้ชายจะมีอาการเกิดโรคนี้ได้ยากมากกว่าผู้หญิง

สำหรับอาการของโรคในคนที่เป็นโรคนี้จะมีอาการปวดที่ข้อมือบริเวณแถวคำคมนิ้วโป้งแล้วมีการขยับก็จะยิ่งปวดมากยิ่งขึ้นซึ่งจะทำให้เรานั้นกำมือหรือว่าหยิบสิ่งของก็จะลำบากโดยปกติแล้วการรักษาจะทำได้ 2 แบบขึ้นอยู่กับอาการของคนที่เป็นโรคมีว่ามีอาการเป็นมากน้อยแค่ไหนแล้วถ้าเกิดอาการนี้เป็นไม่มากคุณหมอก็มักจะให้ยามารับประทาน

เพื่อให้ลดการอักเสบของนิ้วหลังจากนั้นอาจจะยังมีการปวดบ้างเล็กน้อยก็อาจจะต้องมีการฉีดยาเพื่อลดอาการปวดซึ่งในช่วงนี้เราอาจจะต้องมีการเดินทางไปให้คุณหมอตรวจอาการเป็นระยะแต่ถ้าหากรักษาเหมือนรอบแรกแล้วอาการไม่ดีขึ้นยังคงเป็นอยู่ผู้ป่วยอาจจะต้องได้รับการผ่าตัดจากคุณหมอแปลว่าการผ่าตัดเป็นผ่าตัดเล็ก

ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่นอนโรงพยาบาลก็ได้เมื่อภาษาเสร็จเรียบร้อยแล้วผู้ป่วยก็สามารถกลับบ้านได้เลยเพียงแค่ต้องมาตามนัดคุณหมอมีการนัดเอาไว้แล้วก็มาทำแผลทุกวันจนกว่าแผลจะแห้งหรือแผลจะหายและห้ามให้แผลโดนน้ำเพียงเท่านี้เราก็สามารถรักษาเจ้าโลกปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบดีได้แล้วแต่ถ้าหากใครไม่อยากเป็นโรคนี้ในเรื่องของการทำความสะอาดเสื้อผ้า

อาจจะเปิดเปลี่ยนมาใช้เป็นวิธีการจ้างคนอื่นเขาซักหรือไม่ก็เป็นการซักผ้าถังเครื่องซักผ้าจะทำให้เรามีความเสี่ยงมากที่จะเป็นโรคชนิดนี้ได้จริงๆแล้วคนที่เป็นโรคชนิดนี้นั้นเกิดมาจากการที่ใช้แรงมือมากเกินไปโดยส่วนใหญ่

เป็นคุณแม่บ้านที่สามารถทำงานด้านได้ทั้งหมดซักผ้าหุงข้าวกวาดบ้านหรืองานหนักอย่างอื่นก็ตามดังนั้นหากเราไม่อยากมีอาการหนีที่จะต้องไปรักษากับคุณหมอก็จะต้องมีการบริหารนิ้วมือนิ้วโป้งให้มีการเคลื่อนไหวบ้างแล้วถ้าเกิดว่ามีการใช้งานแบบซ้ำๆก็ควรหลีกเลี่ยงแล้วจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นอักเสบได้

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  sagame คาสิโนออนไลน์

อวสานหมูกระทะ  เมื่อสาวกินหมูกระทะแล้วเจอแมลงสาบ

อวสานหมูกระทะ  เมื่อสาวกินหมูกระทะแล้วเจอแมลงสาบ

            หญิงสาวถึงกับกรี๊ดลั่นบ้าน  เมื่อเธอซื้อหมูหมักเพื่อมากินหมูกระทะที่บ้าน แต่กลับเจอแมลงสาบในหมูหมักซะงั้น  เห็นเต็มตาแบบนี้ช็อกจนพูดไม่ออกเลยทีเดียว

              เมื่อวันที่ 19 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2563  มีหญิงสาวคนหนึ่งเธอได้มีการโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว พร้อมกับมีการโพสต์เป็นคลิปวีดิโอ เตาหมูกระทะ ซึ่งในเตาในมีหมูเต็มไปหมดแต่ว่าที่ด้านข้างของหมูก็มีแมลงตัวสีดำตัวใหญ่อยู่และเมื่อมองดูใกล้ใกล้ก็พบว่าแมลงสีดำตัวนั้นคือแมลงสาบนั่นเอง

และที่ทำให้เธอกรี๊ดจนลั่นบ้านนั่นก็เพราะว่า เธอเพิ่มมาเห็นแมลงสาบตัวดังกล่าวก็เมื่อตอนที่เธอนั้นกำลังจะกินหมูกระทะอิ่มแล้วนั่นเอง  เรื่องราวของแมลงสาบกระทะนี้ถูกเผยแพร่ออกสู่โลกออนไลน์อย่างรวดเร็วและเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่เธอได้มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปแล้วเธอก็ไปแจ้งเรื่องนี้กับทางร้านที่ขายหมูหมักให้กับเธอ

ซึ่งทางร้านก็ได้ขอโทษเธอมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยทางร้านเองก็บอกกับเธอว่า ทางร้านรับหมูมาจากที่อื่นอีกทีจึงไม่ได้รู้เรื่องมาก่อนแล้วจะไปติดต่อกลับร้านที่ผลิตหมูหมักมาขายให้ทราบถึงปัญหานี้

        สำหรับเรื่องราวของอาหารที่มักจะมีแมลงสาบ หรือหนอนปะปนอยู่ในอาหารนั้น เรามักจะเห็นว่ามักจะมีข่าวแบบนี้เกิดขึ้นเยอะมาก ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่เป็นข่าวก็มี เพราะหลายคนเลือกที่จะปล่อยผ่าน เกี่ยวกับเรื่องการเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหารนั้นมีหลายอย่างมากที่พบเจอกัน ซึ่งข่าวล่าสุดก่อนหน้าข่าวนี้ก็มีการเจอเศษเล็บติดมากับขนมปังของ ร้านขนมปังชื่อดัง

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เราเห็นว่าถึงแม้ร้านอาหารจะเป็นร้านชื่อดัง  ร้านมีบรรยากาศที่น่ารักแลดูสะอาดสะอ้านก็ใช่ว่าอาหารจะสะอาดทุกครั้ง ซึ่งอาหารที่มีสิ่งแปลกปลอมตกใส่มานี้ทำให้อาหารนั้นสกปรกและอาจมีเชื้อโรคซึ่งเมื่อเรากินเข้าไปก็อาจจะมีปัญหาเป็นโรคท้องเสียหรือว่าลำไส้อักเสบได้ ดังนั้นก่อนเราจะคิดอาหารอะไรควรมีการดูให้ดีก่อนว่าอาหารนั้นสะอาดหรือไม่

      สำหรับข่าวของหญิงสาวคนนี้ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่พอใจที่เจอกับแมลงสาบในหมูหมักแต่ก็คงไม่ทำให้เธอเลิกกินหมูกระทะอย่างแน่นอน แต่ว่าร้านค้าที่ขายหมูหมักให้เธอแต่แถมแมลงสาบมาให้เธอนั้นคงขาดลูกค้าไปหนึ่งรายแน่แน่ เพราะเชื่อได้เลยว่าเธอคงไม่ย้อนกลับมาสั่งหมูหมักที่ร้านเดิมอีกแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  bk8 john terry

ไข้หวัดสเปนไข้หวัดที่ฆ่าชีวิตคนไทยเมื่อ 102 ปีที่แล้ว 

ไข้หวัดสเปนไข้หวัดที่ฆ่าชีวิตคนไทยเมื่อ 102 ปีที่แล้ว 

        หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อไต้หวันสเปนเนื่องจากว่าไข้หวัดชนิดนี้เป็นไข้หวัดที่มีการเกิดขึ้นมานานแล้วถึง 102 ปีซึ่งปัจจุบันนี้เราไม่ค่อยพบไข้หวัดชนิดนี้กันแล้วแต่เมื่อในอดีตนั้นไข้หวัดสเปนเป็นไข้หวัดที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปมากถึง 50 ล้านคนเลยทีเดียวซึ่งตอนนี้ที่มีการระบาดของไวรัสโคโรนาหลายคนได้นำไข้หวัดสเปนมาเปรียบเทียบกับไวรัสโคโรน่ากันถึงแม้ว่าตอนนี้จำนวนผู้เสียชีวิตทั่วโลกรวมกันแล้ว

อาจจะยังไม่ถึงในตอนที่ไข้หวัดสเปนนั้น แต่ก็ถือว่าไวรัสโคโรน่านั้นก็ค่าชีวิตคนทั่วโลกไปแล้วหลายล้านคนเลยทีเดียวสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของโรคไข้หวัดสเปนนั้นเกิดขึ้นในช่วงปีคริสต์ศักราช 1918 หรือถ้าต้องการคิดเป็นผชของไทยก็คือประมาณปีพุทธศักราช 2461 ยาวนานมากกว่า 100 ปีแล้วแต่ความทรงจำของการสูญเสียผู้คนเป็นจำนวนมากยังอยู่ในความทรงจำของคนอยู่จนถึงปัจจุบันนี้โดยไข้หวัดสเปนนั้นเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และการกำเนิดไข้หวัดสเปนนั้นเกิดขึ้นที่ประเทศสเปนแต่โลกนั้น

มาระบาดที่ประเทศไทยได้ก็เพราะว่าทหารของประเทศไทยที่ไปรบในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 นั้นติดไข้หวัดสเปนและเมื่อเดินทางกลับมาประเทศไทยจึงนำไข้หวัดสเปนมาแปะให้กับคนไทยนั่นเองไข้หวัดสเปนนั้นมีชื่ออีกอย่างหนึ่งว่าไข้หวัด 1918 สาเหตุที่เรียกเช่นนี้ก็เพราะว่าเกิดขึ้นในช่วงปีค.ศ 1918  ไอ้ตอนที่ประเทศไทยติดเชื้อไข้หวัดสเปนครั้งแรกนั้นเป็นเพราะว่าทหารของประเทศไทยไปร่วมรบสงครามครั้งที่ 1 กับต่างประเทศและเมื่อเดินทางกลับมาก็มาขึ้นฝั่งในจังหวัดทางภาคใต้ของไทยซึ่งในครั้งนั้นประเทศไทยนั้น

มีการติดเชื้อไวรัสสเปนกันเป็นจำนวนมากโดยทั่วทั้งประเทศนั้นมีการระบุเป็นสถิติเอาไว้ว่ามีผู้คนที่ติดเชื้อไข้หวัดสเปนมากถึง 2 ล้าน 3 แสนคนเลยทีเดียวซึ่งในขณะนั้นประเทศไทยมีจำนวนประชากรทั้งสิ้น 8,500,000 คนและในขณะเดียวกันมีคนที่ตายจากการติดเชื้อไข้หวัดสเปนนั้นประมาณสูงถึง 80,000 เลยทีเดียวข้อมูลที่นำข่าวมาให้ทราบอันนี้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องและมีการบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์

โดยมีการเก็บเอาไว้ในราชกิจจานุเบกษาซึ่งอยู่ในหน้าที่ 1955    โดยมีการบันทึกไว้เมื่อวันที่ 3 เดือนพฤศจิกายนพ.ศ๒๔๖๑  โดยมีการบันทึกไว้ในเล่มที่ 35 ในตอนที่ไข้หวัดสเปนนั้นลำบากไปทั่วโลกผู้คนต่างหวาดกลัวกันเป็นจำนวนมากแต่ในที่สุดก็สามารถที่จะควบคุมการระบาดของเชื้อไข้หวัดสเปนได้ดังนั้นเราจึงควรนำบทเรียนจากการที่เคยได้รับเชื้อจากไข้หวัดสเปนมาเป็นบทเรียนในการแก้ไขปัญหาการยับยั้งการระบาดของไวรัสโรนาในครั้งนี้ซึ่งแน่นอนว่าเราจะผ่านพ้นมันไปให้ได้และสถานการณ์โลกจะต้องดีขึ้นในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ติดต่อ bk8

ห้าวิธีเอาชนะความรู้สึกผิดในอดีต

ห้าวิธีเอาชนะความรู้สึกผิดในอดีต

ในชีวิตนี้คงไม่มีใครที่ไม่เคยทำสิ่งผิดพลาด หรือไม่เคยผิดหวัง เพราะคนทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้ ย่อมต้องมีทั้งทำผิดและทำถูก ซึ่งความรู้สึกผิด ถือเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนรู้สึกแย่หรือจิตตกแบบเรื้อรังได้ แถมยังก่อให้เกิดอาการโรคซึมเศร้าได้อีก หากไม่เรียนรู้วิธีเอาชนะความผิดหวังหรือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งการเรียนรู้นั้นถือเป็นอีกบทเรียนหนึ่งของชีวิตที่จะต้องรู้จักวิธีคิดบวกและเอาชนะความรู้สึกตรงนี้ให้ได้ ซึ่งเคล็ดลับที่อยากจะแนะนำนั้นคือ

อันดับแรก ให้เรียนรู้เข้าใจความรู้สึกผิด เพราะการที่จะเอาชนะความรู้สึกผิดนี้ได้ ต้องเข้าใจที่มาของความรู้สึกนี้เสียก่อน โดยความรู้สึกผิด ถือเป็นเรื่องธรรมชาติของพื้นฐานจิตใจที่ดี ดังนั้นหากเราเข้าใจมัน เราจะไม่ทำความผิดแบบเดิมซ้ำสองอีก และเปลี่ยนเป็นการแก้ไขให้ถูกต้องในครั้งต่อไป

อันดับสอง บันทึกความรู้สึกของตัวเองเก็บไว้ เพราะมันคือการบำบัดความรู้สึก รวมทั้งการฟื้นฟูจิตใจ ซึ่งการบันทึกกับเหตุการณ์ความผิดที่เกิดขึ้นนั้น ตัวหนังสือที่เราเขียนออกมาระบายออกมาเป็นตัวหนังสือ จะทำให้เรามองภาพได้กว้างขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะช่วยให้เราจัดการกับความรู้สึกนี้ได้ดี

อันดับสาม เปลี่ยนความรู้สึกผิด ให้เป็นความรู้สึกขอบคุณ เหมือนกับคำพูดที่ว่า อะไรที่เกิดขึ้นแล้วย่อมดีเสมอ เพราะความผิดพลาดหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ย่อมต้องมีด้านดี เช่นเหมือนคุณตกงานในตอนนี้ คุณอาจจะได้งานที่ดีกว่าเดิมในอนาคต และความผิดพลาดครั้งนี้คือบทเรียน ถือเป็นประสบการณ์ของชีวิต เพื่อให้เราเติบโตขึ้น

อันดับสอง การให้อภัยตัวเอง เพราะการให้อภัยตัวเองนั้น ถือเป็นวิธีทางจิตวิทยาในการเอาชนะความรู้สึกผิดที่ได้ผลเป็นอันดับสองเลยทีเดียว เพราะความรู้สึกที่เกิดขึ้นภายในจิตใจของเรานั้น เกิดที่ตัวและหัวใจของเราเองล้วนๆ ไม่ว่าบุคคลหรือคนคนนั้นจะให้อภัยคุณหรือไม่ก็ตาม แต่การที่จะปลดปล่อยความรู้สึกเรื่องนี้ได้ ต้องเริ่มต้นกับการให้อภัยตัวเองเสียก่อน โดยที่คุณจะต้องบอกกับคัวเองว่า ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะทำผิดกันได้ และไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้อีก อยู่ที่ว่า หลังจากนี้คุณจะปฏิบัติอย่างไรมากกว่า ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ที่ตัวเราเองล้วนๆ

อันดับสุดท้าย การทำความดี แน่นอนการทำความดีลบล้างความผิดไม่ได้ แต่จะช่วยให้คุณรู้สึกดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะการทำดีนั้นจะช่วยให้คุณสบายใจ และยังสามารถเปลี่ยนทัศนคติให้ไปทางบวกได้อีกด้วย ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดและใช้ได้ผลกับการเยียวยาความรู้สึกทางลบ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกผิด หรืออาการซึมเศร้า ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างประโยชน์ให้กับตัวเองและผู้อื่นดีกว่ามานั่งซึมเศร้า

 

สนับสนุนโดย  bk8 info

อุณหภูมิประเทศไทยร้อนมากอาจทำให้ถึงตายได้

อุณหภูมิประเทศไทยร้อนมากอาจทำให้ถึงตายได้

ตอนนี้คนทำงานกลางแจ้งต้องระวังอุณหภูมิประเทศไทยร้อนมากอาจทำให้ถึงตายได้

              อย่างที่เรารู้กันดีว่าในเดือนพฤษภาคมนั้นยังคงอยู่ในช่วงของฤดูร้อนซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศร้อนจัดมากๆโดยเฉพาะประเทศไทยซึ่งปัจจุบันนี้หากมีการวัดอุณหภูมิบางพื้นที่อุณหภูมิความร้อนถึง 40 กว่าองศาเซลเซียสเลยก็มีทำให้น่าเป็นห่วงว่าประชาชนที่ต้องทำงานอยู่กลางแดดที่ร้อนจัดอย่างเช่นพวกคนงานก่อสร้างหรือพวกเกษตรกรอาจจะทำให้เกิดอันตราย

จากการต้องที่ตากแดดนานๆก็เป็นได้เนื่องจากการตากแดดนานๆอาจจะทำให้ร้อนจนเป็นลมหมดสติแม้แต่ชักและบางคนก็สามารถตายได้เช่นเดียวกันซึ่งเหตุการเสียชีวิตจากอากาศร้อนจัดนั้นมีเหตุผลมาจากการพักผ่อนน้อยและการที่ดื่มน้ำน้อยเช่นเดียวกันเพราะในช่วงที่อากาศร้อนนั้นร่างกายต้องการน้ำเพื่อดับความร้อนภายใน

แต่ถ้าหากใครกินน้ำน้อยก็จะทำให้ร่างกายนั้นขาดน้ำและทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายสูงซึ่งบวกกับอุณหภูมิภายนอกก็ค่อนข้างสูงทำให้ร่างกายนั้นเสียชีวิตได้ทั้งนี้เป็นการออกมาเตือนจากดีกรมการแพทย์เนื่องจากว่าในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาประเทศไทยมีอากาศร้อนค่อนข้างมากจึงต้องออกมาเตือนกลุ่มที่ทำงานกลางแจ้งรวมถึงคนที่ออกกำลังกายในช่วงเวลากลางวันและผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคความดันคนที่ดื่มแอลกอฮอล์เยอะๆรวมถึงคนอ้วนและคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอต่างก็อยู่ในความเสี่ยงที่อาจจะเกิดอันตรายจากอากาศที่ร้อนได้ที่สำคัญในช่วงนี้อย่างที่เรารู้กันดีว่าเวลาที่จะไปใช้บริการที่ไหน

จะต้องมีการเว้นระยะห่างระหว่างกันซึ่งบางสถานที่อาจจะมีคนไปใช้บริการค่อนข้างเยอะดังนั้นการที่ต้องเว้นระยะห่างระหว่างกันนั้นอาจจะต้องมีการยืนตามริมถนนเพื่อรอคิวซึ่งการยืนรอคิวนี้นั่นเองทำให้เราเจอกับความร้อนของแสงอาทิตย์ได้แต่บางสายอาชีพถึงแม้จะทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมแต่ก็มีความเสี่ยงมากเช่นเดียวกันในการที่จะมีสภาวะร่างกาย

ที่ตอบสนองผิดปกติในช่วงที่มีการทำงานเนื่องจากว่าบางงานนั้นต้องอยู่ใกล้กับความร้อนเช่นโรงงานถลุงเหล็กหรือโรงงานทำแก้วเซรามิคต่างๆว่าจะต้องใช้ความร้อนในการเคลือบหรือการหลอมเหล็กนั่นเองดังนั้นในเรื่องของการดูแลตนเองนั้นทางที่ดีเราควรจะมีการหลีกเลี่ยงการยืนในพื้นที่ที่มีแดดร้อนจัดเราควรจะหาพัดลมเพื่อพัดระบายความร้อนในร่างกายของเราที่สำคัญหรือสิ่งอื่นใดเลยก็คือเราควรจะต้องกินน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายแต่เน้นให้จิบน้ำบ่อยๆในน้อยๆไม่ควรดื่มทีเดียวหมดขวดซึ่งจะสามารถช่วยได้เบื้องต้นในการที่จะทำให้ร่างกายของเราไม่ขาดน้ำนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สูตร บาคาร่า bk8

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa