โรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ

โรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ

ภัยเงียบที่มาทำร้ายผู้หญิงที่เป็นคุณแม่บ้านโรคปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ

         หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าหลอกเส้นเอ็นอักเสบนั้นเป็นแบบไหนกันแน่วันนี้เราจะมาพูดถึงโลกจึงมีให้ฟังธรรมโดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายชนิดนี้นั้นมีสาเหตุมาจากที่คุณในบ้านใช้พลังงานพลังแขนมีการบิดผ้า การที่เราเอาผ้าไปซักด้วยมือรวมถึงอาจจะเป็นผู้หญิงชื่อกำลังให้นมลูกที่จะต้องมีการอุ้มลูกที่มีน้ำหนักอยู่บางครั้งก็เกิดจากอุบัติเหตุขึ้นได้

ซึ่งโรคชนิดนี้นั้นขึ้นอยู่กับอาการของแต่ละบุคคลหมดแล้วใช่ไหมงั้นจะเกิดเพราะการอักเสบของเส้นเอ็นซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นบริเวณที่ข้อมือสำหรับคนที่มักจะเป็นโรคชนิดนี้ก็จะเป็นผู้หญิงอายุระหว่างประมาณ 30 ปีถึง 50 ปีและโลกนี้ดีใจด้วยสำหรับคุณผู้ชายแปลว่าผู้ชายจะมีอาการเกิดโรคนี้ได้ยากมากกว่าผู้หญิง

สำหรับอาการของโรคในคนที่เป็นโรคนี้จะมีอาการปวดที่ข้อมือบริเวณแถวคำคมนิ้วโป้งแล้วมีการขยับก็จะยิ่งปวดมากยิ่งขึ้นซึ่งจะทำให้เรานั้นกำมือหรือว่าหยิบสิ่งของก็จะลำบากโดยปกติแล้วการรักษาจะทำได้ 2 แบบขึ้นอยู่กับอาการของคนที่เป็นโรคมีว่ามีอาการเป็นมากน้อยแค่ไหนแล้วถ้าเกิดอาการนี้เป็นไม่มากคุณหมอก็มักจะให้ยามารับประทาน

เพื่อให้ลดการอักเสบของนิ้วหลังจากนั้นอาจจะยังมีการปวดบ้างเล็กน้อยก็อาจจะต้องมีการฉีดยาเพื่อลดอาการปวดซึ่งในช่วงนี้เราอาจจะต้องมีการเดินทางไปให้คุณหมอตรวจอาการเป็นระยะแต่ถ้าหากรักษาเหมือนรอบแรกแล้วอาการไม่ดีขึ้นยังคงเป็นอยู่ผู้ป่วยอาจจะต้องได้รับการผ่าตัดจากคุณหมอแปลว่าการผ่าตัดเป็นผ่าตัดเล็ก

ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่นอนโรงพยาบาลก็ได้เมื่อภาษาเสร็จเรียบร้อยแล้วผู้ป่วยก็สามารถกลับบ้านได้เลยเพียงแค่ต้องมาตามนัดคุณหมอมีการนัดเอาไว้แล้วก็มาทำแผลทุกวันจนกว่าแผลจะแห้งหรือแผลจะหายและห้ามให้แผลโดนน้ำเพียงเท่านี้เราก็สามารถรักษาเจ้าโลกปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบดีได้แล้วแต่ถ้าหากใครไม่อยากเป็นโรคนี้ในเรื่องของการทำความสะอาดเสื้อผ้า

อาจจะเปิดเปลี่ยนมาใช้เป็นวิธีการจ้างคนอื่นเขาซักหรือไม่ก็เป็นการซักผ้าถังเครื่องซักผ้าจะทำให้เรามีความเสี่ยงมากที่จะเป็นโรคชนิดนี้ได้จริงๆแล้วคนที่เป็นโรคชนิดนี้นั้นเกิดมาจากการที่ใช้แรงมือมากเกินไปโดยส่วนใหญ่

เป็นคุณแม่บ้านที่สามารถทำงานด้านได้ทั้งหมดซักผ้าหุงข้าวกวาดบ้านหรืองานหนักอย่างอื่นก็ตามดังนั้นหากเราไม่อยากมีอาการหนีที่จะต้องไปรักษากับคุณหมอก็จะต้องมีการบริหารนิ้วมือนิ้วโป้งให้มีการเคลื่อนไหวบ้างแล้วถ้าเกิดว่ามีการใช้งานแบบซ้ำๆก็ควรหลีกเลี่ยงแล้วจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นอักเสบได้

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  sagame คาสิโนออนไลน์

อวสานหมูกระทะ  เมื่อสาวกินหมูกระทะแล้วเจอแมลงสาบ

อวสานหมูกระทะ  เมื่อสาวกินหมูกระทะแล้วเจอแมลงสาบ

            หญิงสาวถึงกับกรี๊ดลั่นบ้าน  เมื่อเธอซื้อหมูหมักเพื่อมากินหมูกระทะที่บ้าน แต่กลับเจอแมลงสาบในหมูหมักซะงั้น  เห็นเต็มตาแบบนี้ช็อกจนพูดไม่ออกเลยทีเดียว

              เมื่อวันที่ 19 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2563  มีหญิงสาวคนหนึ่งเธอได้มีการโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว พร้อมกับมีการโพสต์เป็นคลิปวีดิโอ เตาหมูกระทะ ซึ่งในเตาในมีหมูเต็มไปหมดแต่ว่าที่ด้านข้างของหมูก็มีแมลงตัวสีดำตัวใหญ่อยู่และเมื่อมองดูใกล้ใกล้ก็พบว่าแมลงสีดำตัวนั้นคือแมลงสาบนั่นเอง

และที่ทำให้เธอกรี๊ดจนลั่นบ้านนั่นก็เพราะว่า เธอเพิ่มมาเห็นแมลงสาบตัวดังกล่าวก็เมื่อตอนที่เธอนั้นกำลังจะกินหมูกระทะอิ่มแล้วนั่นเอง  เรื่องราวของแมลงสาบกระทะนี้ถูกเผยแพร่ออกสู่โลกออนไลน์อย่างรวดเร็วและเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่เธอได้มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปแล้วเธอก็ไปแจ้งเรื่องนี้กับทางร้านที่ขายหมูหมักให้กับเธอ

ซึ่งทางร้านก็ได้ขอโทษเธอมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยทางร้านเองก็บอกกับเธอว่า ทางร้านรับหมูมาจากที่อื่นอีกทีจึงไม่ได้รู้เรื่องมาก่อนแล้วจะไปติดต่อกลับร้านที่ผลิตหมูหมักมาขายให้ทราบถึงปัญหานี้

        สำหรับเรื่องราวของอาหารที่มักจะมีแมลงสาบ หรือหนอนปะปนอยู่ในอาหารนั้น เรามักจะเห็นว่ามักจะมีข่าวแบบนี้เกิดขึ้นเยอะมาก ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่เป็นข่าวก็มี เพราะหลายคนเลือกที่จะปล่อยผ่าน เกี่ยวกับเรื่องการเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหารนั้นมีหลายอย่างมากที่พบเจอกัน ซึ่งข่าวล่าสุดก่อนหน้าข่าวนี้ก็มีการเจอเศษเล็บติดมากับขนมปังของ ร้านขนมปังชื่อดัง

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เราเห็นว่าถึงแม้ร้านอาหารจะเป็นร้านชื่อดัง  ร้านมีบรรยากาศที่น่ารักแลดูสะอาดสะอ้านก็ใช่ว่าอาหารจะสะอาดทุกครั้ง ซึ่งอาหารที่มีสิ่งแปลกปลอมตกใส่มานี้ทำให้อาหารนั้นสกปรกและอาจมีเชื้อโรคซึ่งเมื่อเรากินเข้าไปก็อาจจะมีปัญหาเป็นโรคท้องเสียหรือว่าลำไส้อักเสบได้ ดังนั้นก่อนเราจะคิดอาหารอะไรควรมีการดูให้ดีก่อนว่าอาหารนั้นสะอาดหรือไม่

      สำหรับข่าวของหญิงสาวคนนี้ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่พอใจที่เจอกับแมลงสาบในหมูหมักแต่ก็คงไม่ทำให้เธอเลิกกินหมูกระทะอย่างแน่นอน แต่ว่าร้านค้าที่ขายหมูหมักให้เธอแต่แถมแมลงสาบมาให้เธอนั้นคงขาดลูกค้าไปหนึ่งรายแน่แน่ เพราะเชื่อได้เลยว่าเธอคงไม่ย้อนกลับมาสั่งหมูหมักที่ร้านเดิมอีกแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  bk8 john terry

ไข้หวัดสเปนไข้หวัดที่ฆ่าชีวิตคนไทยเมื่อ 102 ปีที่แล้ว 

ไข้หวัดสเปนไข้หวัดที่ฆ่าชีวิตคนไทยเมื่อ 102 ปีที่แล้ว 

        หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อไต้หวันสเปนเนื่องจากว่าไข้หวัดชนิดนี้เป็นไข้หวัดที่มีการเกิดขึ้นมานานแล้วถึง 102 ปีซึ่งปัจจุบันนี้เราไม่ค่อยพบไข้หวัดชนิดนี้กันแล้วแต่เมื่อในอดีตนั้นไข้หวัดสเปนเป็นไข้หวัดที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปมากถึง 50 ล้านคนเลยทีเดียวซึ่งตอนนี้ที่มีการระบาดของไวรัสโคโรนาหลายคนได้นำไข้หวัดสเปนมาเปรียบเทียบกับไวรัสโคโรน่ากันถึงแม้ว่าตอนนี้จำนวนผู้เสียชีวิตทั่วโลกรวมกันแล้ว

อาจจะยังไม่ถึงในตอนที่ไข้หวัดสเปนนั้น แต่ก็ถือว่าไวรัสโคโรน่านั้นก็ค่าชีวิตคนทั่วโลกไปแล้วหลายล้านคนเลยทีเดียวสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของโรคไข้หวัดสเปนนั้นเกิดขึ้นในช่วงปีคริสต์ศักราช 1918 หรือถ้าต้องการคิดเป็นผชของไทยก็คือประมาณปีพุทธศักราช 2461 ยาวนานมากกว่า 100 ปีแล้วแต่ความทรงจำของการสูญเสียผู้คนเป็นจำนวนมากยังอยู่ในความทรงจำของคนอยู่จนถึงปัจจุบันนี้โดยไข้หวัดสเปนนั้นเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และการกำเนิดไข้หวัดสเปนนั้นเกิดขึ้นที่ประเทศสเปนแต่โลกนั้น

มาระบาดที่ประเทศไทยได้ก็เพราะว่าทหารของประเทศไทยที่ไปรบในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 นั้นติดไข้หวัดสเปนและเมื่อเดินทางกลับมาประเทศไทยจึงนำไข้หวัดสเปนมาแปะให้กับคนไทยนั่นเองไข้หวัดสเปนนั้นมีชื่ออีกอย่างหนึ่งว่าไข้หวัด 1918 สาเหตุที่เรียกเช่นนี้ก็เพราะว่าเกิดขึ้นในช่วงปีค.ศ 1918  ไอ้ตอนที่ประเทศไทยติดเชื้อไข้หวัดสเปนครั้งแรกนั้นเป็นเพราะว่าทหารของประเทศไทยไปร่วมรบสงครามครั้งที่ 1 กับต่างประเทศและเมื่อเดินทางกลับมาก็มาขึ้นฝั่งในจังหวัดทางภาคใต้ของไทยซึ่งในครั้งนั้นประเทศไทยนั้น

มีการติดเชื้อไวรัสสเปนกันเป็นจำนวนมากโดยทั่วทั้งประเทศนั้นมีการระบุเป็นสถิติเอาไว้ว่ามีผู้คนที่ติดเชื้อไข้หวัดสเปนมากถึง 2 ล้าน 3 แสนคนเลยทีเดียวซึ่งในขณะนั้นประเทศไทยมีจำนวนประชากรทั้งสิ้น 8,500,000 คนและในขณะเดียวกันมีคนที่ตายจากการติดเชื้อไข้หวัดสเปนนั้นประมาณสูงถึง 80,000 เลยทีเดียวข้อมูลที่นำข่าวมาให้ทราบอันนี้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องและมีการบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์

โดยมีการเก็บเอาไว้ในราชกิจจานุเบกษาซึ่งอยู่ในหน้าที่ 1955    โดยมีการบันทึกไว้เมื่อวันที่ 3 เดือนพฤศจิกายนพ.ศ๒๔๖๑  โดยมีการบันทึกไว้ในเล่มที่ 35 ในตอนที่ไข้หวัดสเปนนั้นลำบากไปทั่วโลกผู้คนต่างหวาดกลัวกันเป็นจำนวนมากแต่ในที่สุดก็สามารถที่จะควบคุมการระบาดของเชื้อไข้หวัดสเปนได้ดังนั้นเราจึงควรนำบทเรียนจากการที่เคยได้รับเชื้อจากไข้หวัดสเปนมาเป็นบทเรียนในการแก้ไขปัญหาการยับยั้งการระบาดของไวรัสโรนาในครั้งนี้ซึ่งแน่นอนว่าเราจะผ่านพ้นมันไปให้ได้และสถานการณ์โลกจะต้องดีขึ้นในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ติดต่อ bk8

ห้าวิธีเอาชนะความรู้สึกผิดในอดีต

ห้าวิธีเอาชนะความรู้สึกผิดในอดีต

ในชีวิตนี้คงไม่มีใครที่ไม่เคยทำสิ่งผิดพลาด หรือไม่เคยผิดหวัง เพราะคนทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้ ย่อมต้องมีทั้งทำผิดและทำถูก ซึ่งความรู้สึกผิด ถือเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนรู้สึกแย่หรือจิตตกแบบเรื้อรังได้ แถมยังก่อให้เกิดอาการโรคซึมเศร้าได้อีก หากไม่เรียนรู้วิธีเอาชนะความผิดหวังหรือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งการเรียนรู้นั้นถือเป็นอีกบทเรียนหนึ่งของชีวิตที่จะต้องรู้จักวิธีคิดบวกและเอาชนะความรู้สึกตรงนี้ให้ได้ ซึ่งเคล็ดลับที่อยากจะแนะนำนั้นคือ

อันดับแรก ให้เรียนรู้เข้าใจความรู้สึกผิด เพราะการที่จะเอาชนะความรู้สึกผิดนี้ได้ ต้องเข้าใจที่มาของความรู้สึกนี้เสียก่อน โดยความรู้สึกผิด ถือเป็นเรื่องธรรมชาติของพื้นฐานจิตใจที่ดี ดังนั้นหากเราเข้าใจมัน เราจะไม่ทำความผิดแบบเดิมซ้ำสองอีก และเปลี่ยนเป็นการแก้ไขให้ถูกต้องในครั้งต่อไป

อันดับสอง บันทึกความรู้สึกของตัวเองเก็บไว้ เพราะมันคือการบำบัดความรู้สึก รวมทั้งการฟื้นฟูจิตใจ ซึ่งการบันทึกกับเหตุการณ์ความผิดที่เกิดขึ้นนั้น ตัวหนังสือที่เราเขียนออกมาระบายออกมาเป็นตัวหนังสือ จะทำให้เรามองภาพได้กว้างขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะช่วยให้เราจัดการกับความรู้สึกนี้ได้ดี

อันดับสาม เปลี่ยนความรู้สึกผิด ให้เป็นความรู้สึกขอบคุณ เหมือนกับคำพูดที่ว่า อะไรที่เกิดขึ้นแล้วย่อมดีเสมอ เพราะความผิดพลาดหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ย่อมต้องมีด้านดี เช่นเหมือนคุณตกงานในตอนนี้ คุณอาจจะได้งานที่ดีกว่าเดิมในอนาคต และความผิดพลาดครั้งนี้คือบทเรียน ถือเป็นประสบการณ์ของชีวิต เพื่อให้เราเติบโตขึ้น

อันดับสอง การให้อภัยตัวเอง เพราะการให้อภัยตัวเองนั้น ถือเป็นวิธีทางจิตวิทยาในการเอาชนะความรู้สึกผิดที่ได้ผลเป็นอันดับสองเลยทีเดียว เพราะความรู้สึกที่เกิดขึ้นภายในจิตใจของเรานั้น เกิดที่ตัวและหัวใจของเราเองล้วนๆ ไม่ว่าบุคคลหรือคนคนนั้นจะให้อภัยคุณหรือไม่ก็ตาม แต่การที่จะปลดปล่อยความรู้สึกเรื่องนี้ได้ ต้องเริ่มต้นกับการให้อภัยตัวเองเสียก่อน โดยที่คุณจะต้องบอกกับคัวเองว่า ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะทำผิดกันได้ และไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้อีก อยู่ที่ว่า หลังจากนี้คุณจะปฏิบัติอย่างไรมากกว่า ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ที่ตัวเราเองล้วนๆ

อันดับสุดท้าย การทำความดี แน่นอนการทำความดีลบล้างความผิดไม่ได้ แต่จะช่วยให้คุณรู้สึกดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะการทำดีนั้นจะช่วยให้คุณสบายใจ และยังสามารถเปลี่ยนทัศนคติให้ไปทางบวกได้อีกด้วย ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดและใช้ได้ผลกับการเยียวยาความรู้สึกทางลบ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกผิด หรืออาการซึมเศร้า ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างประโยชน์ให้กับตัวเองและผู้อื่นดีกว่ามานั่งซึมเศร้า

 

สนับสนุนโดย  bk8 info

อุณหภูมิประเทศไทยร้อนมากอาจทำให้ถึงตายได้

อุณหภูมิประเทศไทยร้อนมากอาจทำให้ถึงตายได้

ตอนนี้คนทำงานกลางแจ้งต้องระวังอุณหภูมิประเทศไทยร้อนมากอาจทำให้ถึงตายได้

              อย่างที่เรารู้กันดีว่าในเดือนพฤษภาคมนั้นยังคงอยู่ในช่วงของฤดูร้อนซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศร้อนจัดมากๆโดยเฉพาะประเทศไทยซึ่งปัจจุบันนี้หากมีการวัดอุณหภูมิบางพื้นที่อุณหภูมิความร้อนถึง 40 กว่าองศาเซลเซียสเลยก็มีทำให้น่าเป็นห่วงว่าประชาชนที่ต้องทำงานอยู่กลางแดดที่ร้อนจัดอย่างเช่นพวกคนงานก่อสร้างหรือพวกเกษตรกรอาจจะทำให้เกิดอันตราย

จากการต้องที่ตากแดดนานๆก็เป็นได้เนื่องจากการตากแดดนานๆอาจจะทำให้ร้อนจนเป็นลมหมดสติแม้แต่ชักและบางคนก็สามารถตายได้เช่นเดียวกันซึ่งเหตุการเสียชีวิตจากอากาศร้อนจัดนั้นมีเหตุผลมาจากการพักผ่อนน้อยและการที่ดื่มน้ำน้อยเช่นเดียวกันเพราะในช่วงที่อากาศร้อนนั้นร่างกายต้องการน้ำเพื่อดับความร้อนภายใน

แต่ถ้าหากใครกินน้ำน้อยก็จะทำให้ร่างกายนั้นขาดน้ำและทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายสูงซึ่งบวกกับอุณหภูมิภายนอกก็ค่อนข้างสูงทำให้ร่างกายนั้นเสียชีวิตได้ทั้งนี้เป็นการออกมาเตือนจากดีกรมการแพทย์เนื่องจากว่าในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาประเทศไทยมีอากาศร้อนค่อนข้างมากจึงต้องออกมาเตือนกลุ่มที่ทำงานกลางแจ้งรวมถึงคนที่ออกกำลังกายในช่วงเวลากลางวันและผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคความดันคนที่ดื่มแอลกอฮอล์เยอะๆรวมถึงคนอ้วนและคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอต่างก็อยู่ในความเสี่ยงที่อาจจะเกิดอันตรายจากอากาศที่ร้อนได้ที่สำคัญในช่วงนี้อย่างที่เรารู้กันดีว่าเวลาที่จะไปใช้บริการที่ไหน

จะต้องมีการเว้นระยะห่างระหว่างกันซึ่งบางสถานที่อาจจะมีคนไปใช้บริการค่อนข้างเยอะดังนั้นการที่ต้องเว้นระยะห่างระหว่างกันนั้นอาจจะต้องมีการยืนตามริมถนนเพื่อรอคิวซึ่งการยืนรอคิวนี้นั่นเองทำให้เราเจอกับความร้อนของแสงอาทิตย์ได้แต่บางสายอาชีพถึงแม้จะทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมแต่ก็มีความเสี่ยงมากเช่นเดียวกันในการที่จะมีสภาวะร่างกาย

ที่ตอบสนองผิดปกติในช่วงที่มีการทำงานเนื่องจากว่าบางงานนั้นต้องอยู่ใกล้กับความร้อนเช่นโรงงานถลุงเหล็กหรือโรงงานทำแก้วเซรามิคต่างๆว่าจะต้องใช้ความร้อนในการเคลือบหรือการหลอมเหล็กนั่นเองดังนั้นในเรื่องของการดูแลตนเองนั้นทางที่ดีเราควรจะมีการหลีกเลี่ยงการยืนในพื้นที่ที่มีแดดร้อนจัดเราควรจะหาพัดลมเพื่อพัดระบายความร้อนในร่างกายของเราที่สำคัญหรือสิ่งอื่นใดเลยก็คือเราควรจะต้องกินน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายแต่เน้นให้จิบน้ำบ่อยๆในน้อยๆไม่ควรดื่มทีเดียวหมดขวดซึ่งจะสามารถช่วยได้เบื้องต้นในการที่จะทำให้ร่างกายของเราไม่ขาดน้ำนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สูตร บาคาร่า bk8

อาหารที่มีฟอสเฟตสูงมาก

อาหารที่มีฟอสเฟตสูงมาก

อาหารที่มีฟอสเฟตสูงมาก เป็นข้อห้ามของคนที่ป่วยโรคไตเสื่อมหรือไตวายเรื้อรัง

อาหารกลุ่มแรก ที่มีปริมาณฟอสเฟตที่สูงๆมาก ก็ได้แก่จำพวกไข่แดง หรือมันอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มันได้มีส่วนผสมของไข่แดงด้วยได้แก่ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง สังขยา เส้นบะหมี่เหลือง แผ่นเกี๊ยว เส้นพาสต้า และส่วนทั้งหมดนี้มันก็ได้เป็นกลุ่มของจำพวกไข้แดงและผลิตภัณฑ์ที่มันได้มีส่วนผสมของไข่แดงจำพวกนี้มันก็จะมีปริมาณฟอสเฟตที่ค่อนข้างสูงมากอีกด้วยเช่นกันผู้ป่วยไตเสื่อมนั้นก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงหรือไม่ก็ควรที่จะยกเว้น และสำหรับ กลุ่มอาหารที่สอง นม และยังได้รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่มันได้ทำมาจากนมก็จะได้แก่ นมสด นมเปรี้ยว โยเกิร์ต  ชีส ไอศครีม ทุกๆชนิด

ซึ่งทั้งหมดนี้มันก็คือผลิตภัณฑ์ที่มันได้ทำมาจากนมทั้งหมดและมันก็จะมีปริมาณฟอตเฟตค่อนข้างที่จะเยอะมากและสูงมาก ซึ่งมันอาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคไตเสื่อมหรือว่าผู้ที่ป่วยเป็นไตวายเรื้อรังอีกด้วยนอกจากนี้หากว่ามันได้เกิดมีบางคนได้เข้ามาถามว่าแล้วแบบนี้คนที่ป่วยเป็นโรคไตเสื่อไตวายเรื้อรังเขาจะกินไอศครีมอะไรได้บ้าง

ซึ่งเราก็ได้บอกคำแนะนำไปว่าให้ทำไอศครีมรับประทานกินเองอยู่ที่บ้านก็คือ จะใช้มะนาวก็แล้วกัน นำเอามะนาวสดหนึ่งลูกบีบใส่น้ำอุ่นและอาจจะต้องใส่น้ำผึ้งสักเล็กน้อยนิดนึง จากนั้นก็ให้คุณนำเอาไปแช่ช่องฟรีซเอาไว้จากนั้นก็นพเอาออกมาตักกินเป็นไอศครีมรสมะนาวแบบนี้มันก็จะปลอดภัยกว่าสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคไตก็ยังสามารถที่จะทำไอศครีมกินเองได้ที่บ้านได้เหมือนกัน และอาหารกลุ่มที่สาม มันเป็นอาหารที่ผ่านกรรมวิธีแปรรูปมาแล้วมันก็จะมีปริมาณทั้งโซเดียมและฟอตเฟตสูงมากอีกด้วย ซึ่งมันก็จะได้แก่ไส้กรอก แฮม เบคอน โบโลน่า อาหารแช่แข็งทุกๆชนิด

สำหรับอาหารกลุ่มเหล่านี้นั้นเราจะต้องบอกเลยว่ามันเป็นอาหารที่แปรรูป ซึ่งเขาก็จะใส่พวก โซเดียม ฟอตเฟต ไปในอาหารตอนระหว่าง กระบวกการทำ กระบวนการผลิตอีกด้วย เพื่อที่จะทำให้อาหารมีรสชาติอร่อย เนื้อมีความอร่อยขึ้น นุ่มเนียนละเอียดมีรสชาติมากขึ้น ซึ่งในอาหารเหล่านี้มันก็จะบอกว่าอาหารที่แปรรูปทุกชนิดที่เราได้พูดไปนั้นมันจะมีปริมาณทั้งโซเดียมและฟอสเฟตค่อนข้างที่จะสูงมากๆ

ซึ่งมันได้เป็นอันตรายมากๆสำหรับผู้ที่ป่วยไตเสื่อมหรือไตวายเรื้อรังก็ควรที่จะงดรับประทานโดยเด็ดขาดและยังได้รวมไปถึงอาหารที่เกี่ยวกับเนื้อสัตว์ที่หมักให้นุ่มเพราะว่าอาหารเหล่านี้นั้นมันจะต้องบอกก่อนเลยว่าวิธีในการผลิตของเขานั้นเขาจะหมักพวกเนื้อสัตว์หรือหมักหมูนุ่มที่ได้หมักให้เนื้อสัตว์มีความนุ่มเขาก็จะใช้สารกลุ่มไพโรฟอสเต หรือที่เขาเรียกว่าผงหมักนุ่มนั่นเอง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  bk8

การควบคุมอาหารที่มีรสจัด

การควบคุมอาหารที่มีรสจัด

การควบคุมน้ำของคนที่เป็นโรคไตและการควบคุมอาหารที่มีรสจัด

สำหรับวิธีการคำนวณปัสสาวะของเราในแต่ละวันว่ามันได้ปริมาตรเท่าไรก็คือว่าคุณนั้นปัสสาวะทั้งหมดเลย7วันก็คือจะต้องหาโถ่หรือว่าอะไรก็ได้นำเอามาตวงทั้งหมด7วันจากนั้นพอรวมกันทั้งหมด7วันแล้วก็นำเอามาหาร7และก็ดูว่าเรานั้นปัสสาวะออกไปประมาณเท่าไรซึ่งเราอาจจะต้องใช้ค่าเฉลี่ยเอาถ้าจะให้มานั่งแบบตรงไปตรงมาเลยมันก็จะไม่ไหวสมมุติว่า7วันออกมาเหลือวันละประมาณ1,000cc

ก็คือว่าคุณนั้นปัสสาวะออกมา1,000ccคุณก็บวกเข้าไปประมาณ500ccคุณก็จะกินน้ำได้ประมาณ1.5ลิตร ทั้งนี้มันก็จะต้องมีข้อควรระวังอยู่หลายข้อมากๆเลย ซึ่งมันได้ทำให้ทุกคนนั้นได้พลาดกันไป ระวังอาหารที่มันได้มีน้ำผสมอยู่อย่างเช่นแกงจืดหรือว่าซุปอะไรน้ำมันมีอยู่เยอะซึ่งเราก็ควรที่จะนับตรงนี้ด้วยเพราะฉะนั้นค่าเฉลี่ยที่เราจะให้จริงๆแล้วในอาหารหนึ่งมื้อนั้นจะมีน้ำประมาณ100ccดังนั้นหากคุณคำนวณได้ว่าคุณนั้นดื่นน้ำได้วันละ1.5ccคุณก็ลบออกไป300คุณก็จะกินน้ำได้ประมาณ1.2ccคิดได้อย่างง่ายๆ

ไม่ต้องไปนั่งตวงอะไร นอกจากนี้ซึ่งที่มันสำคัญมากที่สุดเลยที่คุณควรจะมีก็คือขวดน้ำประจำตัวอย่างเช่นน้ำสิงห์ด้านข้างขวดนั้นมันก็จะมีccเขียนเอาไว้คุณก็พกขวดเหล่านั้นเอาไว้เป็นขวดประจำตัวถ้าหากว่าคุณนั้นกินได้วันละ1.2คุณก็ไปซื้อขวดที่มี600ccมา2ขวดคุณก็จะกินได้วันละประมาณนี้มันก็เฉลี่ยได้อย่างชัดเจนไม่น้อยไปไม่มากไปพอดีๆอย่าลืมว่าน้ำแกงน้ำต้มน้ำแข็งน้ำผลไม้ก็ควรจะนับอะไรที่มันเป็นน้ำเราต้องนับหมด นอกจากนี้ถ้าตัวคุณนั้นรู้สึกว่าตัวคุณนั้นมีอาการที่กินน้ำเยอะที่มากเกินไปบางทีคุณก็ควรไปดูที่อาหารเพราะว่าอาหารไทยจะมีรสจัดเช่น เค็มมากๆ เผ็ดมากๆ

มันก็จะทำให้ตัวคุณนั้นตี้องการน้ำที่เยอะมากเพราะฉะนั้นถ้าคุณจำเป็นที่จะต้องจำกัดน้ำคุณควรจะต้องกินอะไรที่รสจัดน้อยลงและมันก็จะมีผลประโชยน์สำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคไตอีกด้วย ถ้าหากเรานั้นกินเค็มมากเท่าไรไตขของเรานั้นมันก็จะทำงานมากขึ้นๆซึ่งเรากควรที่จะกินเค็มให้มันน้อยลงคือรสชาติอาหารไม่อร่อย

แต่ไม่ทำให้ตัวคุณนั้นต้องไปฟอกไตมันก็ดีมากๆซึ่งบางทีเราก็อาจจะต้องแลกกับมันเล็กน้อยซึ่งจะให้กับข้าวมีรสชาติอร่อยดีไปตบอดมันเป็นไปไม่ได้เราก็ควรที่จะดูแลตัวเองสักนิดหนึ่งยากลำบากในตอนคุมอาหารแต่มันจะไม่ยากลำบากตอนที่ตัวคุณนั้นไปฟอกไตเรื่องนี้ถือได้ว่ามันเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า bk8

วิธีป้องกันไวรัสโคโรน่าตั้งแต่ทางเข้าบ้าน 

วิธีป้องกันไวรัสโคโรน่าตั้งแต่ทางเข้าบ้าน 

          ช่วงเวลานี้โลกที่ทุกคนกำลังกลัวมากที่สุดก็คือโรคไวรัสโคโรน่านั่นเองเพราะมีการแพร่เชื้อกันง่ายๆซึ่งการที่เราสวมใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือบ่อยๆรวมถึงเว้นระยะห่างระหว่างกันเป็นเพียงแค่การดูแลตนเองเบื้องต้นเท่านั้น

และถึงแม้จะทำอย่างนี้ก็อาจจะมีความเสี่ยงที่อาจจะมีการติดเชื้อไวรัสกรุณาขึ้นมาก็ได้ดังนั้นเราจึงควรต้องหาทุกวิถีทางที่จะเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสโคโรน่าเข้ามาสู่ร่างกายของเราหรือป้องกันไม่ให้มีการนำเชื้อไวรัสโคโรน่าเข้ามาภายในบ้านพักอาศัยเพราะคนส่วนใหญ่ในตอนนี้สามารถที่จะออกไปนอกบ้านกันได้แล้ว

หลายคนเริ่มเดินทางไปทำงานซึ่งมีความเสี่ยงมากที่อาจจะมีการนำเชื้อโรคเข้ามาสู่คนในบ้านได้ดังนั้นเราควรจะหาวิธีการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าตั้งแต่ก่อนที่เราจะนำเชื้อโรคเข้ามาในบ้านซึ่งวิธีการการป้องกันการเชื้อโรคเข้ามาในบ้านนั้นควรทำดังต่อไปนี้

        เมื่อเราต้องออกไปนอกบ้านและกลับเข้ามาในบ้านพักสิ่งแรกที่เราต้องดูก็คือเรื่องของการถอดรองเท้าเราไม่ควรนำรองเท้าเข้ามาถอดในบริเวณบ้านเนื่องจากว่าเมื่อเราออกไปข้างนอกรองเท้าของเราอาจจะไปเหยียบเชื้อโรคมาก็ได้ดังนั้นทางที่ดีที่สุดจึงควรมีการถอดรองเท้าไว้นอกบ้านรวมถึงให้ดูคนอื่นๆในบ้านด้วยว่าควรจะต้องถอดรองเท้าและปฏิบัติเหมือนกันให้หมดทุกคนและถ้าหากใครลืมตัวนำรองเท้าใส่เข้ามาในบ้านต้องรีบทำความสะอาดพื้นบริเวณที่มีการนำรองเท้าเข้ามารวมถึงรีบนำรองเท้าออกไป

ไว้นอกบ้านและที่สำคัญตรงประตูทางเข้าบ้านเรานั้นเราควรจะมีการวางเจลแอลกอฮอล์ล้างมือเอาไว้เพื่อเอาไว้ทำความสะอาดมือก่อนที่เราจะมีการเปิดประตูรั้วเข้ามาในบ้านและเมื่อเราเข้ามาในบริเวณบ้านแล้วสิ่งแรกที่เราควรจะทำนั่นก็คือการเข้าไปอาบน้ำชำระร่างกายไม่ควรไปนั่งโซฟาหรือนั่งเก้าอี้เพื่อพูดคุยกับคนในบ้านก่อนแต่เราควรจะต้องไปทำความสะอาดร่างกายอาบน้ำใหม่เพื่อที่หากมีเชื้อไวรัสติดตามเสื้อผ้ามาจะได้ไม่แพ้ให้กับคนอื่นและเสื้อผ้าที่สวมใส่ตอนที่อยู่ข้างนอกนั้นควรจะมีการแยกซักเสื้อผ้าที่มีการใส่ภายในบ้าน

          ในขณะนี้การดูแลรักษาสุขภาพตนเองเป็นสิ่งสำคัญเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเมื่อเรามีการก้าวขาออกจากบ้านไปนั้นเราจะไปอยู่ใกล้กับแหล่งเชื้อโรคแค่ไหนเพราะบางครั้งคนที่มีเชื้อไวรัสโคโรน่าอยู่ในร่างกายก็ไม่ได้แสดงอาการออกมาว่าเขาติดเชื้อไวรัสโคโรน่าแล้วดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คือเราจะต้องมีการดูแลตัวเราเองให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสถึงปลอดภัยจากเชื้อโรคทุกชนิดนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  คาสิโนออนไลน์

อาการปวดท้อง

อาการปวดท้อง

เมื่อเรามีอาการปวดท้องเราต้องรู้ว่าอาการที่เราปวดท้องเกิดจากอะไร  อย่างการปวดท้องจากการที่เราไม่ได้กินข้าว  หรือว่าอาการที่เราปวดท้องประจำเดือน เพราะว่าอาการเหล่านี้ก็สามารถที่จะทำให้เราเกิดอาการปวดท้องน้อยของเราได้เหมือนกันดังนั้นเราต้องดูว่าเรามีอาการปวดท้องแบบไหนเป็นอาการปวดท้องแบบว่าอากการที่เราปวดท้องประจำเดือนคือการที่เราอาการปวดท้องแบบนี้

จะเป็นกันในทุกเดือนเพราะว่าอาการที่เราเป็นเราต้องเป็นแต่ว่าอาการนี้ก็ต้องขึ้นอยู่ว่าจะเป็นกับทุกคนหรือเปล่าเพราะว่าอาการปวดท้องแบบนี้คือสามรถที่จะเป็นได้กับบางคนไม่ได้เป็นกันทุกคน  

             หรือว่าอาการที่เราปวดท้องจากอาการที่เราไม่ได้กินข้าวจะเป็นอาการที่ปวดท้องบิดๆเพราะว่าอาการแบบนี้ก็เป็นจากการที่เรากินอาหารที่ไม่ตรงต่อเวลา  ดังนั้นเราก้ควรที่จะกินข้าวให้ตรงต่อเวลาเพราะว่าการที่เรากินข้าวไม่ตรงต่อเวลาจะทำให้เราเกิดอาการเป็นโรคกระเพราะอาหารที่ทำให้เราเกิดอาการปวดท้อง  

อาการที่เราปวดท้องแบบนี้ถ้าเราไม่ยอมที่จะกินข้าวจะทำให้เกิดอาการเป็นโรคกระเพราะอักเสบ  ที่เกิดจากการอาการเป็นแผลที่เรากินข้าวไม่ตรงต่อเวลา  เมื่อแผลในกระเพราะของเราเกิดอาการเป็นแผลก็จะทำให้เราเกิดอาการปวดท้องดังนั้นเราก็ควรที่จะกินข้าวให้ตรงหรือว่าถ้าอาการที่หนักเขาจะเกิดมีเลือดออก  ดังนั้นเราก็ควรที่จะไปหาหมอเพื่อที่จะให้หมอนั้นสั่งยาเอามากินและการที่เรากินยาดังนั้นเราก็ต้องกินอาหารที่ตรงต่อเวลานั้นด้วยนระครับ  เพราะว่าถ้าเรายังไม่กินข้าวจะทำให้เราเกิดอาการเป้นแบบนี้เหมือนเดิม  ที่จะทำให้เรานั้นรักษาไม่หายขาด

  และในอนาคตจะทำให้เราเกิดกระเพราะนั้นรั่วอีก  เป้นอะไรที่ยาวที่รักษานั้นหายยาก  เพราะว่าไม่สามารถที่จะทำให้เรานั้นเสียชีวิตได้เราควรที่จะใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินเพราะว่าอาหารเช้าเป็นสิ่งที่เราต้องควรที่จะกินตอนเช้าทุกวัน   ไม่ควรที่จะอด  เพราะว่าอาหารเช้าเป็นสิ่งที่ต้องไปบำรุงสมอง  

      ดังนั้น  เราควรที่จะเลือกการกินอาหารที่ดีในตอนเช้าเพราะว่าการที่เรากินอาหารในตอนเช้าเพียงแค่เราตื่นเช้าสักหน่อยเพื่อที่จะได้ทำอาหารกินเอง  และอาหร่อยถูกปากด้วย  และเมื่อเราไปทำงานเราจะได้มีสมาธิในการทำงานและเราก็ทำงานได้อย่างเต็มที่และก็ไม่ทำให้เราเกิดอาการหิวข้าวในช่วงที่เราทำงานตอนเช้าด้วย  

 

 

สนับสนุนโดย  next88 ฟรี เครดิต

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa