การที่เพื่อนๆลดน้ำหนักมาตลอดและไม่สำเร็จ อาจจะเป็นเพราะว่าจริงๆแล้วยังใช้วิธีการลดน้ำหนักที่ไม่ถูกต้องก็ได้นะ เพราะบางคนออกกำลังกายอย่างหนักแต่ก็ยังกินแบบหนักหน่วงอยู่ หรือบางคนลดอาหารหรือแถบจะไม่กินอาหารเลย แต่ทำไมน้ำหนักก็ไม่ลง เหมือนกัน นั้นเป้นเพราะว่าเพื่อนๆลดน้ำหนักอย่างผิดวิธียังไงละ วันนี้เราเลยเอาข้อมูลดี หรือ 7 ขั้นตอนที่ถูกต้องในการลดน้ำหนักมาฝากเพื่อนๆกันไปดูกันเลย

เพื่อนๆตั้งเป้าหมายที่จะผอมแบบสุขภาพดีไว้เลย

หลายต่อหลายคนที่ลดน้ำหนักไม่สำเร็จเพราะไปโฟกัสแค่ตัวเลขบนตาชั่ง จนลืมไปว่าจริงๆแล้วการลดน้ำหนักมันไม่ใช่แค่ตัวเลขบนตาชั่งนะ การลดน้ำหนักที่ดีจะต้องลดแบบสุขภาพดีด้วยไม่ใช่ ลดแค่ตัวเลขบนตาชั่ง บางคนที่เลือกจะอดอาหารไปเลยเพื่อให้ผอมไวๆ ซึ่งนั้นเป็นวิธีที่ผิด เพราะจะยิ่งทำให้เพื่อนๆลดน้ำหนักยิ่งยากไปอีก เพราะฉะนั้นหันมาลดแบบสุขภาพดี ไม่โทรมดีกว่า

ปรับการนอนใหม่ ให้นอนเพียงพอและมีประสิทธิภาพ

เพื่อนๆหลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญกับการนอน ซึ่งพอนอนน้อยร่างกายก็เพลียเหมือนกับพักผ่อนไม่พอนั้นละ แถมตื่นเช้าวันใหม่ก็ไม่สดชื่น แถมฮอร์โมนหิวก็มากขึ้นกว่าเดิมอยากกินนู้นนี่ไปหมด เพื่อนๆต้องปรับการนอนใหม่โดยหันมานอนให้เพียงพอและมีประสิทธิภาพ เพราะจะทำให้วันใหม่เรามีเรี่ยวแรงและสดชื่นนั้นเอง

เปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่หมด

หันมาเลือกกินอาหารที่ดีมีประโยชน์แทนการที่จะกินอะไรก็ได้นั้นเองเมื่อก่อนที่เคยชอบกินข้าวแกงเขียวไก่ ชานมไข่มุกก็เปลี่ยนมากินข้าวกล้องไก่ย่าง ไม่มีหนังและกาแฟดำ แทนการที่เพื่อนๆเปลี่ยนพฤติกรรมการกินได้ โดยหันมาเลือกอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพมากขึ้นจะช่วยทำให้การลดน้ำหนักนั้นทำได้ง่ายขึ้นด้วยนะ แถมอิ่มอร่อยเหมือนเดิมแต่ไม่มีผลเสียต่อสุขภาพเรานั้นเอง

หันมาคำนวณแคลอรีให้เป็น

การที่เพื่อนๆคำนวณแคลอรีเป็น จะช่วยทำให้การกินมีผลต่อการลดน้ำหนักเข้าไปอีก เพราะการที่เพื่อนๆรู้ว่าแต่ละมื้อกินเข้าไปกี่แคลอรีและกินปริมาณ คาร์โบไฮเดรตและโปรตีน รวมไปถึงไขมัน ไปเท่าไรแล้วจะช่วยทำให้เพื่อควบคุมแคลอรีโดยรวมได้และจะช่วยให้ร่างกายเราได้กินอาหารที่มีประโยชน์โดยที่แคลอรีต่อวันนั้นไม่ได้เกินค่า BMR จนเกินไป

ออกกำลังกาย สักหน่อย

เพื่อนๆที่จะลดน้ำหนัก ยังไงก็ควรจะขยับ หรือคเลื่อนไหวร่างกายให้ได้เผาผลาญไขมันด้วยนะ แต่ท่างที่ดีที่สุดนั้นก็คือการออกกำลังกายนั้นเอง เพราะมันจะช่วยให้ร่างายกเพื่อนๆแข็งแรงและเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี

 

สนับสนุนโดย  alpha88 เครดิตฟรี

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa